Câu hỏi thường gặp – FAQ

FPT BTEC là chương trình Cao đẳng quốc tế được liên kết đào tạo giữa Tổ chức giáo dục FPT và Tổ chức giáo dục Pearson (Anh Quốc).

Sinh viên hoàn thành khóa học gồm 6 học kỳ (2 năm không có nghỉ hè) của FPT BTEC hệ Cao đẳng Quốc tế sẽ nhận được bằng Cao đẳng Quốc tế do Tổ chức giáo dục Pearson cấp. Bằng này có giá trị tương đương bằng Cao đẳng Chính quy tại Việt Nam & học viên có thể liên thông lên 741 trường tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

“Project- based-training” hay “đào tạo theo dự án” là phương pháp đào tạo tiên tiến dựa trên thực tiễn. Theo đó, sinh viên sẽ được biết mục đích học tập của mỗi môn học (case study), bài tập (assignment) tại đầu môn học. Quá trình học tập là quá trình tìm tòi, học hỏi để giải quyết vấn đề. Phương pháp đào tạo theo dự án nhằm làm tăng tính trải nghiệm dựa trên mô phỏng thực tế công việc, giúp sinh viên có thể hòa nhập ngay với môi trường công việc sau tốt nghiệp.

Em có thể đăng ký xét tuyển và sẽ tham gia một buổi phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh của nhà trường. buổi phỏng vấn sẽ dựa trên 4 tiêu chí: trình độ học vấn, tư cách cá nhân, định hướng nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình.

Sinh viên khi học ở FPT BTEC sẽ được cấp tài khoản để tra cứu các tài liệu quốc tế của Pearson bao gồm: sách, slide bài giảng, hệ thống bài tập. Bên cạnh đó là hệ thống thư viện vật lý đa dạng hỗ trợ nhu cầu học tập của các bạn.

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT thực hiện phương thức xét tuyển theo các hình thức sau:
1. Xét tuyển học bạ THPT, ưu tiên học sinh nộp hồ sơ sớm.
2. Xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2019 và 2020. 3. Xét tuyển dựa trên kết quả phỏng vấn đánh giá năng lực.
4. Tuyển thẳng thí sinh thuộc diện ưu tiên thuộc mục 02.

Theo xu thế hiện nay, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng nhân sự theo khả năng thực tế. Do đó, yếu tố quan trọng nhất cũng như quan điểm của chúng tôi là các em cần phải có năng lực và nếu xét theo tiêu chí này thì chúng tôi tin chắc rằng sinh viên Trường FPT BTEC sẽ có nhiều lợi thế. Chẳng hạn như việc các em sử dụng thành thạo ngoại ngữ, vững về kiến thức chuyên môn, các kỹ năng, được đào tạo theo chương trình chuẩn cao cấp của quốc tế là những lợi thế cạnh tranh để các em được nhận vào hay được trả mức lương cao.

Tất cả các sinh viên khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng quốc tế BTEC FPT điều được liên thông lên các trường Đại học trong và ngoài nước. Sinh viên phải tuân thủ theo các quy chế tuyển sinh của trường đưa ra khi học chuyển tiếp lên các trường đại học trong và ngoài nước.

Phần lớn giảng viên BTEC FPT được đào tạo từ nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo. Với kinh nghiệm giảng dạy phong phú tại các trường Đại học uy tí & kinh qua nhiều vị trí quan trọng tại các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, 100% giáo trình nước ngoài, việc thi cử và bài viết hay thuyết trình cũng bằng tiếng Anh. Toàn bộ nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất đều được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Tổ chức giáo dục Pearson.

Sinh viên nhập học vào thời điểm nào sẽ được áp dụng quy định tài chính của thời điểm đó, thay đổi không quá 10% theo từng năm. Sinh viên bảo lưu và nhập học lại sẽ đóng học phí các kỳ tiếp theo theo mức thời điểm nhập học lại.

Tùy theo từng thời điểm BTEC FPT sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi học phí cho các đối tượng cụ thể. Thông tin ưu đãi này sẽ được đăng trong thông báo tuyển sinh tại mỗi kỳ tuyển sinh.

Sinh viên theo học tại FPT BTEC sẽ được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Với triết lý tạo điều kiện học giống như đi làm, nhà trường yêu cầu sinh viên đi học đầy đủ và không có nghỉ hè. Bù lại sinh viên của FPT BTEC sẽ chịu áp lực tốt hơn khi đi làm và thời gian học tập sẽ được giảm xuống đáng kể. Bạn sẽ ra trường sớm hơn khi theo học tại các trường khác.

Mỗi lớp học tại FPT BTEC sẽ có tổng là 25 sinh viên. Với cách xếp lớp thế này sẽ giúp cho giảng viên dễ dàng tiếp cận hơn với các sinh viên, cũng như nắm được trình độ, học lực của từng bạn để có thể giúp đỡ kịp thời.

Mục đích của Chương trình tiếng Anh là trang bị kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên đủ trình độ để theo học học kỳ chuyên ngành. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS (Học thuật) từ 5.5 và TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi tương đương còn hiệu lực tính đến thời điểm nhập học, bạn sẽ được miễn tham gia chương trình tiếng Anh dự bị và vào thẳng học kỳ chuyên ngành ngay từ năm đầu tiên. Như vậy, bạn sẽ sớm tốt nghiệp và đi làm.

Khi sinh viên hoàn tất chương trình BTEC ở FPT, sẽ do Tổ chức giáo dục Pearson cấp bằng. Với tấm bằng này sinh viên sẽ tự tin chuyển tiếp lên các chương trình học cao hơn, với hơn 741 trường trên thế giới. Danh sách các trường mà Tổ chức giáo dục Pearson hợp tác chính thức https://degreecoursefinder.pearson.com/ .

Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến

Vui lòng đăng ký thông tin
Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!

Nộp hồ sơ

Tìm văn phòng tuyển sinh

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn

Có 31 câu hỏi cho chuyên viên tư vấn

 • Nhật Mai đã đặt câu hỏi vào

  trường có yêu cầu đầu ra phải đạt bao nhiêu toic hay ielts không ạ

  • linhnk32 đã trả lời vào

   Trường không yêu cầu đầu ra IELTS hay TOEIC em nhé, nhưng sau khi học xong hết 5 cấp độ tiếng Anh của trường thì trình độ IELIS của em sẽ tương đương với 5.5 IELTS nhé.

 • Trần văn quyết đã đặt câu hỏi vào

  Tôi cần tư vấn học khoá dai hạn , chi phí bao nhiêu tiền 1 thang ,?? Khoá dai hạn là bao nhiêu tháng, và làm thủ tục thế nào??? Sin cảm ơn

 • Trần Thị Sương đã đặt câu hỏi vào

  Em không biết gì về lập trình và web và tiếng anh cũng không khá thì học cntt được không ạ

 • Bùi phượng đã đặt câu hỏi vào

  Học tại trg mấy năm.ạ.và em k thành thạo.tiếng anh thì.sao.ạ

 • Nguyễn Ngọc Thy đã đặt câu hỏi vào

  Cho em hỏi điểm chuẩn xét học bạ và điểm thi năm 2020. Trường mình có bao nhiêu cơ sở và em có được chọn cơ sở để học không ạ?. Ngành trường đào tạo gồm cụ thể những gì ạ và chương trình đào tạo ra sao.

Additionally, paste this code immediately after the opening tag: